Cái tên Anh Ngọc chắc hẳn không còn xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá nước nhà, anh thường xuyên tham gia bình luận bóng đá trước và sau khi mỗi trận đấu diễn ra với vốn kiến thức về thể thao rộng lớn. Dưới đây là 123B chia sẻ về tiểu sử và con đường sự nghiệp của blv Anh Ngọc.

Đôi nét về blv Anh Ngọc

Blv Anh Ngọc tên đầy đủ là Trương Anh Ngọc sinh ngày 19/01/1976 tại Hà Nội, hiện tại anh đang là một phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, văn báo. Từ năm 2010 đến nay anh là phóng viên Việt Nam đầu tiên được tạp chí bóng đá thế giới France Football mời tham gia bình chọn cho danh hiệu quả bóng vàng.

blv anh ngọc
Đôi nét về blv Anh Ngọc

Cha anh là ông Trước Đức Anh cũng từng làm phóng viên của Thông tấn xã Giải Phóng ở Quảng Trị và từng giữ chức vụ phó tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Vào một lần viết bài trên báo thể thao, văn hóa về chức vô địch giải bóng đá thế giới 1982, anh bắt đầu quan tâm đến môn thể thao vua này. Bài viết của anh bình luận về chiến thắng của Barcelona vào tháng 05/1992 trên báo thể thao Việt Nam.

Con đường sự nghiệp

Đến năm 1994 anh thi đậu vào trường Đại học khoa học xã hội và nhân dân, khoa báo chí. Thời còn sinh viên, anh thường xuyên tham gia các trận đấu bóng do nhà trường tổ chức. Năm 1997, anh xuất sắc nhận được học bổng của của trường Đại học công nghệ Nanyang khoa báo chí và truyền thông của Singapore.

Vào năm 1998 anh trở về nước và được mời thiết kế Website cho Công ty điện toán và truyền số liệu. Sau đó anh đăng ký tham gia biên tập thể thể thao cho Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

blv anh ngọc
Sự nghiệp khó khăn và đa nghề của Anh Ngọc

Thời gian đầu công việc của anh là tường thuật các trận đấu phát lại thay cho blv Long Hải, đồng thời anh kiêm nhiệm  nhiều vị trí công tác khác như phóng viên ảnh, bình luận viên thể thao, biên tập viên cho một số chương trình âm nhạc.

Ngoài ra anh còn được giao đảm nhiệm chuyên mục “Cabin bình luận viên” trên báo “Hoa học trò” giai đoạn 2000 đến 2002 khi nhiều lần xuất hiện cùng với 02 bình luận viên nổi tiếng khác là Quang Huy và Long Vũ. Sau đó anh được giao nhiệm vụ tường thuật các trận đấu của Serie A mùa giải 1998-1999 đây là chương trình thể thao đầu tiên của Đài truyền hình Hà Nội và cơ duyên làm cho anh học tiếng Ý.

Sau 04 năm công tác, anh chuyển sang làm việc cho Thông tấn xã Việt Nam tại ban Thể thao và văn hóa. Anh được giao nhiệm vụ làm phóng viên cho chương trình thời sự quốc tế, đồng thời cũng viết báo về bóng đá và làm bình luận viên cho Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Đến năm 2007 anh trở thành trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại nước Ý trong nhiệm kỳ 03 năm. Năm 2020 anh trở về nước trở thành thành viên của biên tập viên và thư ký tòa soạn phụ trách lĩnh vực thể thao và văn hóa.

Trong một bài viết của anh lên tạp chí “Người làm báo” của Hội nhà báo Việt Nam anh chia sẻ ngày nay để làm được nghề báo cần phải đa năng hơn nữa, tìm tòi đến nhiều khía cạnh của đời sống xã hội và đưa chúng vào trong những câu viết để truyền tải những gì tốt đẹp nhất đến người người đọc.

Sau một thời gian dài làm việc tại Ý anh đã sáng tác nhiều tác phẩm như: “Nước Ý”, “Câu chuyện tình của tôi”, “Cuốn sách là đồng xu”,… Đều là cảm xúc của anh trong khi sinh sống và làm việc tại nước Ý. Anh coi nước Ý như quê hương thứ hai của mình, vì những gì mà người dân Ý đã đem đến cho được anh cụ thể hóa vào những tác phẩm văn học nổi tiếng. Đồng thời anh cũng rất nổi tiếng với người hâm mộ bóng đá của nước Ý khi thường xuyên tham gia các chương trình bình luận thể thao lớn của quốc gia này. 

Cuộc sống cá nhân của blv Anh Ngọc

Ít ai biết rằng anh là fan hâm mộ của CLB AC Milan, anh từng chia sẻ ước được quay trở lại nước Ý để thực hiện những điều tuyệt vời anh còn thực hiện dang dở trên mảnh đất tuyệt vời này.

blv anh ngọc
Cuộc sống cá nhân kín tiếng

Năm 2002 blv Anh Ngọc kết hôn với vợ là Nguyễn Thanh Thủy cũng là một phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội. Cả hai vợ chồng đã có một cô con gái vô cùng đáng yêu tên là Anh Thư vào năm 2004. Cả gia đình anh hiện đang sinh sống tại phố Hào Nam.

Anh chia sẻ con gái của anh là fan cuồng của CLB AS Roma và thần tượng cầu thủ Francesco Totti. “Anh Thư” cũng là một trong những bút danh là anh thường sử dụng trong những bài viết ngoài lĩnh vực bóng đá.

Thần tượng của blv Anh Ngọc là những ngôi sao bóng đá như Marco van Basten người Hà Lan, theo anh nhận xét cầu thủ này không những thi đấu tốt mà còn đẹp về triết lý sống và cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh.

Ngôi sao mãi sáng 

Trên đây là những chia sẻ về tiểu sử và con đường sự nghiệp của blv Anh Ngọc một trong những ngôi sao sáng của làng tường thuật bóng đá Việt Nam mà http://votamicuerpo.com/ thông tin đến các bạn. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được nghe nhiều câu nói tường thuật bóng đá mang thương hiệu riêng biệt của anh trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

>> Tiểu sử về cuộc đời BLV Trần Tiến Đức

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$