Cúp C1 luôn là giải đấu được quan tâm nhất của những người yêu thích bóng đá. Giải đấu lớn này diễn ra và được người hâm mộ theo dõi qua từng vòng đấu. Và kể từ khi xuất hiện cho đến nay thì giải đấu này đã có rất nhiều đội bóng có được ngôi vô địch. Cùng 123B tìm hiểu về danh sách các đội bóng vô địch C1 qua các năm nhé!

Cúp C1 là gì?

Giải đấu được người hâm mộ quan tâm nhất này còn được gọi là giải đấu UEFA Champions League, Champions League. Đây là giải đấu tìm kiếm câu lạc bộ bóng độ mạnh nhất tại châu Âu. Những câu lạc bộ bóng đá có thứ hạng cao ở những giải vô địch tại châu Âu hay tại quốc gia. 

danh sách các đội bóng vô địch c1
Tìm hiểu cúp C1

UEFA Champions League là giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1955 và được tổ chức mỗi năm. Giải đấu này được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức và được đánh giá cao về mức độ nổi tiếng của giải đấu này. Hiện tại, nó đang là giải đấu có sức ảnh hưởng sau giải đấu lớn nhất hành tinh là World Cup. 

Trận đấu đầu tiên của giải đấu này được tổ chức vào ngày 5 tháng 9 năm 1956. Thời điểm này được đánh dấu và được xem là cột mốc kỷ niệm cho giải đấu cúp C1. Trong mùa giải đầu tiên này thì câu lạc bộ Real Madrid là đội đầu tiên có được cúp C1. Và cho đến nay đã có rất nhiều đội khác cũng đã giành được ngôi vua của giải đấu này. 

Danh sách các đội bóng vô địch C1

 • Real Madrid: Đội đầu tiên phải nói đến là Real Madrid, họ là đội đầu tiên có được ngôi vua cho giải đấu lớn hàng đầu châu Âu này. Họ đã có đến 13 lần vô địch giải đấu lớn này. Ngoài ra, họ cũng có đến 3 lần về nhì. 
 • Milan : Milan đứng thứ 2 với số lần vô địch là 7 lần, họ có 4 lần về nhì đầy tiếc nuối. 
 • Bayern Munich: Câu lạc bộ này đứng thứ 3 với 6 lần có được chức vô địch của giải đấu lớn này. Họ cũng có đến 5 lần về nhì khiến người hâm mộ tiếc nuối. 
 • Liverpool: Câu lạc bộ này cũng có đến 6 lần vô địch cúp C1 và có 3 lần về nhì. 
danh sách các đội bóng vô địch c1
Danh sách các đội bóng vô địch C1
 • Barcelona: Với Barcelona thì họ có được 5 lần vô địch C1 cùng với 3 lần về nhì. 
 • Ajax: Ajax cũng góp mặt trong danh sách này với 4 lần vô địch và 2 lân về nhì. 
 • Manchester United: MU cũng xuất sắc với 3 lần có được chiếc cúp C1 danh dự và có 2 lần về nhì. 
 • Inter Milan: Câu lạc bộ Inter Milan mạnh mẽ của Ý cũng có đến 3 lần vô địch C1 và có 2 lần đạt giải nhì. 
 • Juventus: Thêm 1 đại diện của Ý có được cúp vô địch C1 đến 2 lần và họ đã có đến 7 lần về nhì cực kỳ đáng tiếc. 
 • Benfica cũng xuất sắc với 2 lần vô địch và 5 lần về nhì. 
 • Chelsea cũng đã có đến 2 lần vô địch C1, họ có thêm 1 lần về nhì và hiện tại họ được đánh giá rất cao. 
 • Nottingham Forest và Porto cũng có được 2 lần vô địch giải C1 trong sự bất ngờ của rất nhiều khán giả. 
 • Các đội từng có 1 lần nhận được giải cao nhất của cúp C1 như Scotland Celtic, Hamburger SV, România Steaua București, Marseille, Dortmund, Feyenoord, Aston Villa, PSV Eindhoven, Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư Sao Đỏ Beograd.

Và vẫn còn rất nhiều câu lạc bộ bóng đá khác vô cùng tài năng nhưng họ chỉ nhận được giải nhì của giải đấu. Và chắc chắn sẽ có ngày họ có được ngôi vua vì hiện nay thời thế đã thay đổi rất nhiều. Các đội bóng đang dần phát triển và được củng cố mạnh mẽ hơn về lực lượng. 

Danh sách các quốc gia giành được chức vô địch C1 nhiều nhất

Mỗi quốc gia sẽ có nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nhau tham gia vào giải đấu lớn này. Và Quốc gia nào cũng có các câu lạc bộ nổi trội và được đánh giá cao. Trong số đó, có những quốc gia có hơn 10 lần vô địch. Có những quốc gia chỉ có 1 lần duy nhất nhận được cúp C1 danh dự này. 

danh sách các đội bóng vô địch c1
Các đội vô địch xếp theo thành tích quốc gia
 • Tây Ban Nha là quốc gia nhận nhiều giải nhất và được xếp đầu danh sách này. Họ đã có đến 18 giải vô vô địch, cùng với 11 lần nhận giải nhì. Tổng họ có 29 thành tích cao đáng ngưỡng mộ. 
 • Thứ 2 phải nói đến là Anh, họ có 14 lần vô địch cùng với 10 lần về nhì. Nhờ đó họ đã có mức thành tích chỉ thua Tây Ban Nha là 5 giải. Họ cũng đứng thứ 2 với thành tích là 24 giải thưởng. 
 • Thứ 3 là Ý, có thể nói Tây Ban Nha, Anh, Ý là 3 quốc gia có các câu lạc bộ cực kỳ mạnh mẽ. Ý có đến 12 lần vô địch, 16 lần giải nhì và tổng có 28 giải. Mặc dù thành tích của họ có đến 28 giải nhưng chủ yếu là giải nhì nên được xếp ở vị thứ 3. 
 • Thứ 4 là Đức vì họ có 8 lần vô địch, 10 lần giải nhì và tổng thành tích đến 18 giải. 
 • Thứ 5 là Hà Lan, họ đã xuất sắc có được 6 giải vô địch, 2 giải nhì và tổng thành tích đến 8 giải. 
 • Bồ Đào Nha cũng rất xuất sắc khi họ có 4 giải vô địch, 5 giải nhì và tổng là 9 giải thành tích. 
 • Các quốc gia có 1 lần vô địch như Pháp, Scotland, Romania, Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư Nam Tư, Bỉ. 

Luôn cập nhật danh sách mới nhất

Hy vọng danh sách các đội bóng vô địch C1 trong bài viết này http://votamicuerpo.com/ sẽ giúp bạn biết thêm các câu lạc bộ khủng của châu Âu. Hiện tại, giải đấu này đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, bạn có thể theo dõi và tham gia cược cho các câu lạc bộ mạnh mẽ nhất. 

>> Tiểu sử BLV Khắc Cường – Giấc mơ thành hiện thực sau chương trình “Ai là triệu phú”

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$