Bình luận viên Quang Huy đã có hơn 25 năm trong nghề, luôn giữ lửa cho những trận bóng đá. Anh cũng được nhiều khán giả hâm mộ vì phong cách cũng như trình bày quan điểm rõ ràng. Nếu như bạn hiểu sâu về cuộc đời và sự nghiệp của anh thì càng thấy được niềm đam mê của anh với bóng đá là bất tận. Cùng 123B tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin tiểu sử của bình luận viên Quang Huy

Bình luận viên Quang Huy có họ tên đầy đủ là Vũ Quang Huy, sinh năm 1976.  Anh là bình luận viên, vừa là nhà báo chuyên nghiệp tại Việt Nam, đồng thời anh cũng là giám đốc của VTV3. Bố của anh là nhạc sĩ Vũ Thảo, sinh ra và lớn lên tại Nam Định. 

Hiện tại cũng có nhiều bình luận viên trẻ như: Khắc Cường, Tạ Biên Cương.. Nhưng anh cũng là cái tên mà được nhiều khán giả nhắc đến nhiều nhất. 

tiểu sử bình luận viên quang huy
Thông tin tiểu sử của bình luận viên Quang Huy

Anh gắn bó với nghề bình luận viên cũng hơn 25 năm. Nhưng cũng có ít người biết rằng, trước đây anh cũng đã từng theo đuổi một ngành mà không có sự liên quan nào đến bóng đá. Nhưng, niềm đam mê với những quả bóng trào nên đã đưa anh đến bình luận viên. 

Anh cũng đã sở hữu một kênh Youtube khá nổi tiếng với nhiều nội dung bóng đá khá hấp dẫn. Tuy là một người làm lâu năm trong nghề bình luận viên nhưng anh cũng luôn cập nhật và đi đúng hướng thời đại. 

Phong cách bình luận của bình luận viên Quang Huy

Tại sao anh là một trong những bình luận viên được nhiều khán giả nhắc đến nhiều nhất? Bởi anh sở hữu một phong cách dẫn dắt riêng. Anh luôn được mọi người đánh giá là bình luận đúng trọng tâm, chính xác với những gì đang diễn ra trên sân cỏ. Chính vì thế, tuy bình luận của anh ngắn nhưng mà luôn chiếm trọn trái tim của người xem. 

tiểu sử bình luận viên quang huy
Phong cách bình luận của bình luận viên Quang Huy

Anh cũng đã từng chia sẻ về lối dẫn của chính mình: Đã trải qua khá nhiều năm tháng tuổi trẻ và có những nông nổi, có các lần bị cảm xúc lấn áp. Nhưng rồi càng theo nghề thì anh càng học được nhiều thứ hơn. Những lời bình luận ngày càng có sự tiết chế và cung cấp các thông tin chất lượng”.

Được nhiều người biết đến do những lối dẫn dắt và lời nói của anh có thông tin chất lượng khá cao về lịch sử của trận đấu. Để có thể làm được điều đó thì anh đã cố gắng theo dõi rất nhiều tin tức và thông tin của trận đấu. 

Con đường sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy

Điểm đến thành công đầu tiên

Sau một năm lên sống truyền hình với các trận đấu nhỏ, thì anh cũng đã nhanh chóng chinh phục được bình luận giải bóng đá Ngoại Hạng Anh vào năm 1998. Dù anh không trải qua trường lớp đào tạo trực tiếp nhưng chính thành tích này giúp anh tiến xa hơn với con đường sự nghiệp của mình. 

tiểu sử bình luận viên quang huy
Con đường sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy

Vào mùa giải năm 1998 – 1999, mùa giải UEFA Champions League lần đầu xuất hiện trên sân cỏ của Việt Nam, Quang Huy chính là người bình luận trực tiếp cho trận mở màn. 

Những ngày tháng làm việc thì thức khuya cùng đồng nghiệp luôn gắn liền với anh. Có những hôm thì anh ăn 10-20 bát cơm để có sức cho việc thức khuya bình luận trận bóng cho sôi nổi. Với những trận đấu mà lên sống thì anh luôn tìm hiểu trước những thông tin về đội bóng, ghi chép thật cẩn thận ra 3 trang giấy. 

Sự nghiệp hoành tráng

Với những cố gắng và tâm huyết với nghề, hiện tại thì bình luận viên Quang Huy đang là một trong những BLV nổi tiếng nhất hiện nay. Anh cũng có những thành tích như sau:

  • Bình luận viên có số lần xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp nhiều nhất.
  • Người tường thuật những mùa giải V.League.

Vào tháng 1/2006 thì anh cũng đã chuyển sang công tác tại đài truyền hình kỹ thuật số VTC với vai trò giám đốc của kênh VTC3. Đây chính là một trong những bước ngoặt lớn sau 10 năm gắn bó cùng với VTV 10 năm.  

Khi chuyển sang công tác với vị trí mới thì anh cũng có mục tiêu riêng cho bản thân, anh muốn bản thân có thêm nhiều trải nghiệm hơn. Vừa có thể làm lãnh đạo vừa làm đúng với chuyên môn. 

Từ khi chuyển sang công tác tại kênh VTC3 thì anh luôn có nhiều đột phá. Vào năm 2006– – 2010 thì anh cũng đã có những chiến dịch rất ấn tượng, có thể kể đến như là: World Cup 2010, World Cup 2006, Asian Cup 2007, AFF Cup 2007.

Đời tư của bình luận viên Quang Huy 

Dù được nổi tiếng trên những trang mạng, báo chí nhưng anh là người khá kín tiếng trong cuộc sống gia đình. Năm 29 tuổi thì anh đã lập gia đình, đến năm 2012 thì anh đã là bố của hai cậu con trai. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc nên anh cũng đã tiếp xúc được những giai điệu khi còn bé. Chính vì thế, Anh không những có đam mê thể thao mà âm nhạc cũng in trong dòng máu của anh. 

Hiện tại, kênh youtube của anh đã có hơn 431 người đăng ký. Có nhiều chuyên mục khá hấp dẫn như:  Cà phê bóng đá, Ngôi sao ngày ấy, BLV Quang Huy Q&A…

Trên đây là những thông tin về tiểu sử bình luận viên Quang Huy chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ của 123B trên sẽ giúp cho mọi người nhìn thấy một phần cuộc sống của người truyền lửa của những trận bóng đá. Hãy theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!

>> Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng và những điều xung quanh Anh

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$