Nếu như bạn là đam mê bóng đá và yêu thích những bình luận viên thì không thể nào biết đến bình luận viên Quang Tùng. Anh thường xuất hiện trong những trận đấu thể thao từ lớn đến nhỏ của quốc gia. Được người hâm mộ đánh giá là người bình luận viên xuất sắc nhất nước ta. Cùng http://votamicuerpo.com/ tìm hiểu tiểu sử bình luận viên Quang Tùng dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản của bình luận viên Quang Tùng

Quang Tùng có họ tên đầy đủ là ngô Quang Tùng, sinh năm 1972. Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nghệ An, bố là cậu cầu thủ Ngô Xuân Quýnh. Cũng bắt nguồn từ nên niềm đam mê với quả bóng tròn như đã in sâu vào máu của anh ngay những ngày bé. 

Dù được sinh trong gia đình có truyền thống về bóng đá nhưng chính anh không có đủ điều kiện về thể chất để trở thành một cầu thủ bóng đá. Bố anh chính là người mà đá ngăn cản anh để với sự nghiệp quần đùi áo số.

tiểu sử bình luận viên quang tùng
Thông tin cơ bản của bình luận viên Quang Tùng

Tuy nhiên, chính vì điều đó đã mở ra con đường bình luận luận. Anh có đam mê với bóng đá, dù không được đá trực tiếp trên sân cỏ nhưng được bình luận những trận đấu thì cũng là cách để anh thỏa mãn được niềm đam mê của mình. 

Anh được mọi người biết đến là một bình luận viên có chất giọng trầm ấm trong làng tin tức của truyền hình Việt Nam. Thời đó, VTV3 là kênh giải trí duy nhất về những hoạt động thể thao, có nhiều đất diễn. Đó cũng là cơ hội để anh phát triển sự nghiệp của mình. 

Phong cách của bình luận viên Quang Tùng

Bình luận viên Quang Tùng cùng với bình luận viên quang huy chính là cặp đôi đã gắn bó cùng với nhau suốt 20 năm. Dù sinh ra trên mảnh đất Nghệ An nhưng anh có chất giọng phổ thông phù hợp với tất cả mọi người trên toàn nước. 

tiểu sử bình luận viên quang tùng
Phong cách của bình luận viên Quang Tùng

Trong cabin thì anh là một con người khá nhanh nhẹn trong suy nghĩ cả tư duy. Tiếp xúc với quả bóng tròn ngay từ bé nên chiến thuật, đường chuyền cũng như phạm lỗi đều được anh nắm rất chắc. 

Con đường sự nghiệp của bình luận viên quang huy

Anh đã từng tự nhận con đường sự nghiệp của mình có nhiều may mắn. Trước anh học trường đại học thể dục thể thao, sau khi ra trường thì anh tham gia vào những công tác thể thao và phong trào tại nơi sinh sống. 

May mắn trong khi truyền hình Việt Nam ra kênh VTV3 (1996) đã mở ra khá nhiều cơ hội khá hấp dẫn cho những thanh niên thời trẻ bấy giờ. Nhận thấy cơ hội nên anh đã quyết chiến tham gia làm phóng viên, biên tập viên. 

tiểu sử bình luận viên quang tùng
Con đường sự nghiệp của bình luận viên quang huy

Mới bước vào nghề vào năm 1997, anh xuất phát là một người có đam mê bóng đá. Bên cạnh đó, anh còn có quen biết với ông Huy Hùng – chính là cựu cầu thủ thể  thao, ông lúc đó đang còn lãnh đạo cho phòng thể thao nên cũng đã hướng dẫn cũng như dẫn anh khá nhiều. Nhiệm vụ đầu tiên anh đảm nhiệm đó chính là đọc lại những cuốn băng ghi hình của những trận đầu. Sau thời gian chăm chỉ học tập thì anh đã được bình luận những trận bóng trực tiếp.

Trận bóng đá mà anh bình luận trực tiếp đó là CA. Thành phố Hồ Chính Minh cùng với Sông Lam Nghệ An tại giải vô địch quốc gia vào năm 1998. Vì trận bình luận trực tiếp đầu tiên, còn nhiều sự hồi hội nên anh đã nói rất nhiều.

Sau một giai công nghệ thông tin bùng nổ thì có thêm nhiều giải đấu được mọi người quan tâm đó: Serie A, Ngoại hạng Anh… Chính từ đó, sự nghiệp của anh cũng đã khởi sắc hơn.

Cuộc sống riêng tư của  anh Quang Tùng

Thuở nhỏ, anh thường hay đi đá bóng tại những con ngõ hẻm tại nơi sinh sống. Anh cùng bạn bè lựa chọn những bãi đất bỏ hoang hay thậm chí đá ngay trên lòng đường. Những vết thương trong quá trình đá là không thể tránh khỏi. Dù đau hay vấp ngã nhiều lần nhưng anh vẫn luôn duy trì niềm đam mê của mình. Anh cũng đã từng chơi khá nhiều đội bóng trẻ khác nhau, từ đội của phố cho đến đội của trường. 

Anh đã luôn mong muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng đến năm cấp 3 thì không nhận được sự đồng ý của bố. Anh cũng tức bố vì đã không cho anh đi theo con đường quần đùi áo số, sau này thì anh đã hiểu những gì mà bố anh ngăn cản. 

Khi đang làm việc tại một vị trí khác thì anh đã hiểu ngầm ý của bố. Bố anh đã nhận ra những tố chất không đủ để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. 

Dù có những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng anh ít chia sẻ về gia đình của mình lên sống truyền hình. Hiện tại thì anh đã có vợ và 2 con, con trai anh sinh năm 1999 cũng có niềm đam mê thể thao giống bố. 

Hiện tại thì anh đang phát triển kênh youtube là quán thể thao. Đây chính là nơi mà anh chia sẻ những quan điểm của bản thân cho những người hâm mộ và theo dõi anh. 

Người góp phần cho sự hấp dẫn trận đấu

Trên đây là thông tin tiểu sử bình luận viên quang huy. Anh là một trong những người đã góp phần cho các trận đấu trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn. Hy vọng anh luôn giữ được tinh thần bóng đá này trong cabin!

>> Cách cá độ bóng đá hiệu quả và dễ áp dụng cho những người chơi lần đầu 

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$