Nếu như nhắc đến vựa muối bình luận trong thể thao chắc ai cũng nhớ tên Tạ Biên Cương đầu tiên. Anh đã để lại trong lòng khán giả với những câu nói sâu sắc và ấn tượng nhất. Bài viết dưới đây, 123B sẽ giới thiệu về tiểu sử Tạ Biên Cương và những câu chuyện xung quanh anh. Cùng theo dõi nhé!

tiểu sử tạ biên cương
Tìm hiểu thông tin về Tạ Biên Cương

Tạ Biên Cương là ai?

Tạ Biên Cương là một bình luận viên bóng đá phải nói cuồng nhiệt nhất TV. Hiện thì anh cũng là một trong những bình luận viên nổi tiếng nhất, có sức thu hút và phủ sóng trên những kênh truyền hình và cả cộng đồng mạng.

Ngoài những cuộc bình luận tại những trận bóng đá trực tiếp thì anh cũng làm biên tập viên cho những chương trình 360 độ thể thao ngay những ngày đầu. Hiện nay, quý khán giả thấy anh xuất hiện trên chương trình này hơn về anh tập trung cho mục tiêu mới là làm quản lý.

Tiểu sử Tạ Biên Cương

Anh sinh vào năm 1982 và lên sóng truyền hình từ chương trình VCK World Cup 2006. Tính từ đó thì anh đã tham gia bình luận là một bình luận viên mới. Tạ Biên Cương sở hữu chất giọng miền Nam. Luôn có những cách xử lý các tình huống trong bóng đá khá hài hước và được mọi người gọi anh là “vựa muối”, chất như nước cất. 

tiểu sử tạ biên cương
Tiểu sử Tạ Biên Cương

Bên cạnh nhận được những lời khen thì anh cũng đã nảy sinh ra không ít tranh cãi và không hài lòng từ phía khán giả. Nhưng, phần đông khán giả luôn cảm thấy khoái chỉ khi nghe những lời bình luận của anh, độc lạ và rất nhiệt huyết. 

Anh sinh ra tại Lý Nhân, Hà Nam. Hiện tại thì anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Tạ Biên Cương chính là em ruột của một nhà báo có tên là Tạ Bích Loan. Hiện tại, anh đang còn đảm nhiệm vị trí trưởng ban thể thao của đài truyền hình Việt Nam.

Trong những diễn đàn bóng đá, những câu bình luận của anh đều được người xem đúc kết thành tuyển tập và nhanh chóng trở thành những câu nói bất hủ được người dân mạng chế ảnh. Tạ Biên Cương luôn có những lối dẫn dắt không giống ai, chính vì thế anh luôn ghi điểm trong mắt khán giả. 

Sự nghiệp của Tạ Biên Cương

Như đã nói ở trên thì anh bắt đầu làm bình luận viên tại giải đấu VCK World Cup 2006. Sau trận đó thì anh cũng đã bị khán giả chỉ trích vì có lối dẫn dắt không giống ai cả và không tập trung vào chuyên môn.
Sau khi nhận được những đánh giá tiêu cực đó thì anh luôn nỗ lực để khắc phù. Thành quả sau mỗi lần anh tường thuật trận bóng đá đó là khán giả ghi nhớ những câu nói bất hủ. 

tiểu sử tạ biên cương
Sự nghiệp của Tạ Biên Cương

Sự nghiệp của anh thuận lợi và vươn xa hơn khi qua giải đấu VCK World Cup 2018. Anh đã đưa đến những bình luận làm cho khán giả phải vỡ òa. Lối dẫn dắt vào trận đấu của anh làm cho khán giả không bị nhàm chán. 

Năm rực rỡ nhất của anh phải kể đến 2021. Hiện thì anh đang còn đảm nhận trưởng ban thể thao của đài truyền hình Việt Nam. Từ đó, anh tham gia bình luận vào những trận bóng lớn hơn. Trận vòng loại của Việt Nam và Indonesia của giải đấu vòng loại  World Cup 2021 thì do anh bình luận. 

Trận đấu đó ngoài những bàn thủng lưới đẹp mắt thì khán giả cũng ghi nhớ những câu nói bất hủ của anh. Nhiều trang fanpage cũng đã nhanh chóng chế lại lời nói và nhận được nhiều yêu thích. 

Những câu chuyện xung quanh anh 

Dù khá nổi tiếng trên truyền hình và mạng xã hội nhưng anh là người khá kín tiếng trong chuyện gia đinh. Dường như anh không hề tiết lộ bất cứ một thông tin nào về cá nhân mình cả. Bên cạnh đó, anh nhận ra mạng xã hội có nhiều mặt khác nhau do đó không muốn gia đình ảnh hưởng dư luận. 

Anh giữ kín những thông tin và hình ảnh vợ con là điều dễ hiểu. Tạ Biên Cương trở thành một tâm điểm mà khán giả nhắc đến nhiều sau khi mỗi trận đấu do chính anh làm bình luận viên trực tiếp trên sóng đài truyền hình Việt Nam.

Như đã nói ở trên thì anh chính là em trai ruột của nhà báo Tạ Bích Loan. Đây chính là khuôn mặt quyền lực và kỳ cựu trong đài truyền hình Việt Nam. Bà cũng thường làm biên tập viên, MC cho những chương trình như: Đường lên đỉnh Olympia, bảy sắc cầu vồng. 

Bình luận viên Tạ Biên Cương luôn mang đến những câu nói đầy sự hài hướng nên xuất hiện những biệt danh như “Thánh cương” “ Cơn trai của thần gió” Với những cảm xúc bình luận chân thật nhất, anh nhanh chóng trở thành bình luận viên được nhiều người yêu thích nhất.

Những câu nói bất hủ mà được anh nhắc đến trong những trận đấu có thể kể đến như:

  • Năm xưa vượt tuyết thường châu. Năm nay nắng bóng nhưng không nản lòng.
  • Quang Hải đang làm thơ trên sân cỏ.
  • Sân vận động hôm nay không còn một chỗ hở.
  • Những gì diễn ra hôm nay không phải là bóng đá mà là võ thuật.

Trên đây là tất cả những thông tin về tiểu sử Tạ Biên Cương mà 123B muốn chia sẻ với mọi người. Mong bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về con người và lối dẫn dắt của anh. Chúc cho anh có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn trên con đường sự nghiệp!

>> Tiểu sử bình luận viên Anh Quân và những câu chuyện xung quanh anh

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$