Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là một vị trọng tài nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Ông từng có rất nhiều drama về công việc của mình. Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị nhiều người trong ban trọng tài, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như người hâm mộ chỉ trích. Cùng tìm hiểu nguyên nhân ông bị chỉ trích và khám phá câu chuyện về công bằng hay là lạm quyền của ông Nguyễn Văn Mùi trong bài viết này nhé!

Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là người thế nào?

Theo thông Link123b.com tin tìm hiểu thì trọng tài Nguyễn Văn Mùi từng giữ chức Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông cũng từng là trọng tài bắt nhiều trận đấu bóng đá lớn, nhỏ tại việt Nam. Người hâm mộ vị trọng tài này cũng rất nhiều vì ông có năng lực và công bằng. 

trọng tài nguyễn văn mùi
Giới thiệu trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Tuy nhiên, khi ông nhận chức Trưởng ban trọng tài thì lại có nhiều câu chuyện diễn ra và làn sóng phản đối ông cũng nhiều hơn. Nhiều người cho rằng ông Nguyễn Văn Mùi đang quá lạm quyền và có nhiều khuất mắc trong quá tình ông điều hành tổ trọng tài. 

Ông Nguyễn Văn Mùi từng có nhiều tin đồn về việc muốn lạm quyền để có một thế giới riêng. nhiều người cho rằng ông muốn thâu tóm hết các trọng tài và “phe phái” của ông vô cùng đông đảo. Và người chống lại “đế chế” này quyết liệt nhất phải nói đến ông Bầu Đức. 

Ông Nguyễn Văn Mùi còn có con trai là Nguyễn Trọng Thư, và người con này của ông cũng nhận không ít drama khi “dựa hơi” cha của mình. Nguyễn Trọng Thư cũng có không ít tin đồn về việc lợi dụng vị thế của cha để làm nên nhiều sai trái nhưng vẫn được che giấu. 

Những câu chuyện về trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Nhiều thông tin nhận được là ông Mùi như lập nhiều phe cánh trong tổ trọng tài. Chính vì vậy mà trong nhiều trận đấu với sự phân chia trọng tài của mình, ông Nguyễn Văn Mùi đã cho nhiều “lính” bắt các trận đấu quan trọng. 

Đa phần các trận đấu dưới thời ông Mùi làm Trưởng ban trọng tài đều có vấn đề về tổ trọng tài. Rất nhiều người hâm mộ cũng như huấn luyện viên và ông bầu của câu lạc bộ vô cùng bức xúc. Nhiều trận trọng tài bắt sai, gây ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, thắng, thua của các đội. 

trọng tài nguyễn văn mùi
Drama của ông Mùi khi còn làm Trưởng ban trọng tài rất nhiều

Đỉnh điểm là những trận đấu của giải đấu V-League năm 2017 là những trận đấu có nhiều sự bức xúc nhất. Nhiều khán giả còn nhận thấy rõ sự khác biệt trong cách bắt của các trọng tài. Nhiều người còn cho rằng vì có sự “chống lưng” của Trưởng ban là ông Mùi nên các trọng tài trong tổ vô cùng “lộng hành”. 

Và tại thời điểm này thì nhiều trận chiến nổ ra với Trưởng ban trọng tài là ông Nguyễn văn Mùi. Người đứng đầu cho “trận chiến” chống lại “đế chế” trọng tài này phải nói đến ông Bầu Đức (tên đầy đủ là Đoàn Lê Nguyên Đức). 

Ông Bầu Đức trong các cuộc họp của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam thường xuyên thẳng thắn đưa ra các vấn đề của các trận đấu và vấn đề về trọng tài. Ông cũng chỉ thắng đích danh ông Mùi và sẵn sàng “tuyền chiến” nếu như ông Mùi cứ “lạm quyền” cho các trọng tài bắt sai. 

Đây không phải “trận chiến” của riêng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai mà còn nhiều câu lạc bộ khác cũng bị ảnh hưởng do tổ trọng tài. Trong giải đấu V-League thì có nhiều câu lạc bộ như Long An, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB FLC Thanh Hóa, CLb Sài Gòn FC,…cũng bị ảnh hưởng. 

Chính vì vậy, không chỉ các ông bầu của mỗi câu lạc bộ mà người hâm mộ của từng câu lạc bộ cũng vô cùng tức giận. Trong khoảng thời gian đó, dưới sức ép của dư luận cũng như các ông bầu nên có nhiều trọng tài buộc phải “gác còi” như ông Dương Văn Hiền, con trai ông Mùi là Nguyễn Trọng Thư,…

Con trai ông Mùi “dựa hơi” để “làm càn”?

Con trai ông Mùi là Nguyễn Trọng Thư cũng là trọng tài dưới trướng của ông Nguyễn Văn Mùi. Biệt danh của Nguyễn Trọng Thư chính là “thái tử” trọng tài vì có cha là Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

trọng tài nguyễn văn mùi
Con trai ông Mùi cũng từng dính nhiều chỉ trích

Nguyễn Trọng tHư đã từng bắt nhiêu trận đấu và gây ra nhiều tranh cãi lớn về kỹ thuật bắt cũng như sự công bằng trong các trận đấu. Ông bị khán giả chỉ trích khi tham gia nhiều trận đấu mà có cảm giác như đang “bán độ”.

Tuy nhiên, sau nhiều sai lầm thì ông vẫn tiếp tục được bắt cho các trận đấu sau mà không bị phạt. Khán giả cho rằng ông Mùi đã “ngó lơ” các lỗi của con mình và tiếp tục phân công cho Nguyễn Trọng Thư cho các trận đấu sau. 

Nhưng vì sức ép của người hâm mộ rất lớn nên Nguyễn Trọng Thư đã bị phạt về những hành vi không chuẩn mực trong quá trình hoạt động của mình. Bên cạnh đó là từ khi ông Mùi không còn giữ chức Trưởng ban trọng tài thì quá tình làm việc của Nguyễn Trọng Thư được đánh giá cao hơn. 

 Trọng tài có những công lao lớn

Trên đây là một số thông tin và câu chuyện về trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Mặc dù ông bị chỉ trích rất nhiều nhưng không thể phủ nhận được những công lao mà ông Mùi đã đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam.

>> Thông tin “động trời” về Marco Reus và bạn gái bạn không nên bỏ qua

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$