Trọng tài Oman là một cụm từ được tìm hiểu rất nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như là trên các công cụ tìm kiếm. Trọng tài Oman không phải là tên của một người mà là một vị trọng tài được biết đến khi bắt trận Việt Nam với Oman. Vị trọng tài này đã gây ra nhiều tranh cãi khi tham gia rất nhiều trận mặc dù có trận đúng nhưng cũng có trận sai khiến cho cộng đồng mạng vô cùng tức giận. Cùng Link123b.com tìm hiểu về về vị trọng tài này nhé!

Trọng tài Oman là ai?

Trọng tài bắt trận Việt Nam với Oman vô cùng nổi tiếng tên là Ahmed Al-Kaf. Ông là một trọng tài của FIFA và vô cùng nổi tiếng cũng như là có kinh nghiệm khi bắt nhiều trận lớn nhỏ trên trường quốc tế. 

trọng tài oman
Giới thiệu trọng tài Oman

Gọi là trọng tài Oman vì ông từng bắt trận Việt Nam với Oman và gây nhiều tranh cãi. trọng tài này cũng từng bắt nhiều trân khác của Việt Nam với các quốc gia khác như là Trung Quốc, Uzbekistan,… 

Drama của trọng tài Oman

Ông được xem là trọng tài được nhiều người yêu thích nhất vì trong trận chung kết U23 Châu Á năm 2018 tại thường châu. Trận đấu này có sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Uzbekistan. Trong trận đấu này ông đã thổi phạt Uzbekistan để Việt Nam có một bàn thắng mang tên “cầu vồng trên tuyết” để đời. 

Ahmed Al-Kaf cũng từng bắt trận đấu của Việt Nam với Yemen vào năm 2019 tại Asian Cup. Trong trận này ông đã phạt Yemen và cho Việt Nam quả đá phạt trên chấm 11m và có kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về Việt Nam. 

trọng tài oman
Câu chuyện gây tranh cãi của trọng tài Oman

Tuy nhiên, trong số những trận mà trọng tài Ahmed Al-Kaf bắt thì có nhiều trận khiến cho cộng đồng mạng vô cùng tức giận. Ông từng bị xem là một “tội đồ” của nhiều người hâm mộ Việt Nam. Sau trận đấu mà Ahmed Al-Kaf bắt thì ông đã gây áp lực lên đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu của việt Nam với Thái Lan thì những phán quyết của Ahmed Al-Kaf khiến cho nhiều khán giả rất bức xúc. 

Theo trọng tài Hoàng Ngọc Hà nhận xét thì tình huống mà trọng tài này bắt là một tình huống từ chối bàn thắng. Điều này giống với tình huống mà trọng tài Jumpei Lida từng rút thẻ với UAE khi phạm lỗi với Tiến Linh ở ngoài cấm địa. Theo chúng tôi thấy thì tình huống này là quá nặng tay. 

Tuy nhiên, theo ông Dương Văn Hiền thì sẽ không có việc nặng tay hay nhẹ tay. Các trọng tài thường chỉ làm theo luật, chính vì vậy mà trong các trận đấu thường sẽ có trận trọng tài được “nâng niu” và cũng có trận bị “dìm”. 

Trong trận đấu với Thái Lan trước đó thì đội tuyển Việt Nam đã có rất nhiều cơ hội để có thể ghi bàn. Tuy nhiên nhiều người lại đổ lỗi cho trọng tài khiến cho đội tuyển Việt Nam không thể ghi được nhiều bàn thắng. Và việc này khiến cho trọng tài bị nhận nhiều chỉ trích và Trận đấu này và với tỷ số 0-0. 

trọng tài oman
Những phán quyết gây tranh cãi

Trên mạng xã hội cũng có xuất hiện nhiều luồng ý kiến bên thì lĩnh vực trọng tài bên thì chỉ trích trọng tài. Nhiều người cho rằng việc chỉ trích trọng tài chỉ khiến cho cho cộng đồng thế giới cảm thấy các cầu thủ cùng yếu đuối.

Tiếp đến, trong trận đấu của Việt Nam với Thái Lan tối ngày 19 tháng 11 thì trọng tài Ahmed Al-Kaf lại tiếp tục bị chỉ trích khi không chấp nhận bàn thắng của Bùi Tiến Dũng. Sau trận đấu này thì trang cá nhân của vị trọng tài Oman ngập tràn những bình luận tiêu cực.

Trận đấu này diễn ra ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 và có lượng người theo dõi rất lớn. Trận đấu này cũng kết thúc với tỷ số hòa 0-0 khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối. Tại phút thứ 27 thì trọng tài Ahmed Al-Kaf có thổi phạt Văn Hậu và cho Thái Lan có quả phạt đền. 

Lúc có quả phạt đền này thì nhiều cổ động viên đa vô cùng bức xúc trước quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf. Nhưng đến phút thứ 32 thì Bùi Tiến Dũng đã có đánh đầu vào lưới nhưng lại bị ông từ chối bàn thắng vì phạm lỗi. Cơn tức giận của người hâm mộ như được tăng lên và nhiều lời chỉ trích đã gửi đến trang cá nhân của trọng tài Ahmed Al-Kaf.

Điều này khiến cho trọng tài Ahmed Al-Kaf phải khóa trang cá nhân của mình lại vì có quá nhiều người công kích. Bên cạnh đó trọng tài còn xóa đi những bình luận tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ông.

Có lẽ trong việc làm này người hâm mộ Việt Nam đã quá khích làm ra những hành động gây mất hình ảnh của người yêu thích bóng đá. Trước đó thì cộng đồng mạng hay còn gọi là một số thành phần “sửu nhi” đã nhiều lần thực hiện các hành động công kích người khác. 

Những hành động công kích này không thể giúp đỡ được tuyển Việt Nam có thêm bàn thắng. Những hành động này còn khiến cho người hâm mộ Việt Nam trở nên xấu đi trong mắt của nhiều fan quốc tế. 

Vị trọng tài Oman là đây

Trọng tài Oman đã bắt rất nhiều trận đấu của Việt Nam với các quốc gia khác. Trong quá trình trọng tài Ahmed Al-Kaf bắt thì cũng có nhiều trận nhận được sự khen ngợi nhưng có nhiều trận không được ủng hộ cho lắm.

>> Tiểu sử BLV Tuấn Đức – Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh Anh

Đánh giá post
Tắt QC [X]
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$